Kỷ niệm 15 năm hợp tác và lễ ký kết giai đoạn 2 (2016-2020) Việt Nam- Đại Công quốc Luxembourg trong lĩnh vực đào tạo nghề Du lịch và Khách sạn
Buổi lễ kỷ niệm 15 năm hợp tác Việt Nam – Luxembourg và Lễ ký kết hợp tác giai đoạn 2 (2016 – 2020) vào ngày 12/5/2016 tại Khách sạn Thực hành Villa Huế, trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đã thật sự trở thành một dấu ấn đáng nhớ trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước.

 Thực hiện chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế, đại diện chính thức phía Việt Nam cho các trường Cao đẳng Du lịch Việt Nam, đã lên kế hoạch tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 15 năm hợp tác trong lĩnh vực đào tạo du lịch giữa Việt Nam và Luxembourg từ tháng 4/2016. Tại buổi lễ kỷ niệm này, Hội đồng Hiệu trưởng các trường cao đẳng Du lịch Việt Nam và trường Cao đẳng Nghề du lịch Huế rất vinh dự đón tiếp các đại biểu đến từ trường Kỹ thuật Du lịch Alexis Heck và Học viện Du lịch BBI- Đại công quốc Luxembourg; Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên và Ban lãnh đạo các trường Du lịch Việt Nam, các cựu du học sinh Luxembourg từ niên khóa 2001-2002 đến 2014-2015 đã không quản ngại đường xa đến tham dự buổi lễ đầy ý nghĩa này.

Mở đầu buổi lễ là lời phát biểu chào mừng của trường đăng cai và các ý kiến đánh giá tổng kết chung của các đại biểu về kết quả hợp tác giữa hai nước trong 15 năm qua. Tiếp đến là Buổi ký kết hợp tác giai đoạn 2 (2016 – 2020) giữa Học viện BBI, Đại Công quốc Luxembourg do ông Louis Robert đại diện và ông Vũ Hoài Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường Du lịch Việt Nam, dưới sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng Hiệu trưởng, đại diện Lãnh sự quán Luxembourg - Ông Claude Jentgen và Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, cùng các đại biểu tại buổi lễ. Theo thỏa thuận của nội dung hợp tác được ký kết cho giai đoạn 2, phía Luxembourg tiếp tục hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho các trường cao đẳng du lịch Việt Nam với các học bổng về cử nhân và thạc sĩ du lịch và quản trị khách sạn. Trường cao đẳng Nghề Du lịch Huế và Học viện BBI sẽ là đầu mối giữa 2 nước để thực hiện kế hoạch hợp tác đào tạo trong giai đoạn này.

   

Buổi lễ kỉ niệm diễn ra trang trọng không kém phần ấm cúng khi đây là cơ hội để các đại biểu đến từ Đại công quốc Luxembourg và các cựu du học sinh Luxembourg họp mặt, ôn lại chuyện cũ, ngắm nhìn lại những kỷ vật được lưu giữ từ các kỳ thực tập, trao đổi những kỷ niệm hợp tác trong 15 năm qua. Buổi giao lưu họp mặt giữa thầy trò Luxembourg- Việt Nam diễn ra lúc 18h00 cùng ngày tại sân vườn Khách sạn thực hành Villa Huế với tiệc buffet ngoài trời gồm các món ăn đậm nét văn hóa Việt – Lux, thắm tình hữu nghị giữa 2 dân tộc và đan xen là các tiết mục biểu diễn văn nghệ, cùng các câu chuyện, những cảm xúc chân thật đầy hình ảnh gợi nhớ những kỷ niệm đẹp của các du học sinh đã từng sống, học tập và làm việc tại Luxembourg.

Xuyên suốt chương trình là video clip kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa 2 quốc gia tại Hà Nội, một clip khác dài 5 phút về cuộc chia tay nghỉ hưu của các thầy Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Alexis Heck rất hồn nhiên và xúc động do sinh viên trường Alexis Heck và du học sinh Việt Nam phối hợp ghi hình. Đặc biệt, clip trình chiếu các hình ảnh của nhiều niên khóa của du học sinh Việt nam tại Luxembourg trên nền nhạc bài “Graduation” đầy ý nghĩa do các cựu du học sinh trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế chuẩn bị.

 

 

Các đại biểu đến từ nước bạn đã rất xúc động khi tham dự sự kiện này

Buổi giao lưu đã kết thúc với nhiều niềm vui của cả 2 phía, ghi dấu những khoảnh khắc đẹp cho một tiến trình hợp tác song phương đầy hứa hẹn trong giai đoạn mới.