Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024: Sách hay cần bạn đọc

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, trường Cao đẳng Du lịch Huế đã tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh sinh viên và cán bộ giảng viên giao lưu, chia sẻ, nói chuyện về sách và văn hóa đọc từ ngày 17/4 đến ngày 24/4 tại trung tâm Thông tin, Thư viện trường với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc” nhằm giáo dục ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách và nâng cao ý thức trách nhiệm  của mỗi cá nhân đối với cộng động trong việc góp phần phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và tinh thần học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Tại đây, các bạn học sinh sinh viên đã tham gia vào nhiều hoạt động gắn liền với sách và văn hóa đọc như: đọc sách, trao đổi kinh nghiệm đọc sách, cùng chia sẻ những quyển sách ưa thích, ý nghĩa của Ngày sách và Văn hóa đọc trong cuộc sống hiện đại. Buổi giao lưu đã mở ra cơ hội cho rất nhiều học sinh có niềm đam mê với Sách; giúp mỗi học sinh biết cách chọn một cuốn sách hay, biết cách đọc và chia sẻ Sách hay; biết trân quý từng cuốn sách hay mà mình đang có.

Lan tỏa giá trị sách trong cộng đồng sẽ nâng cao văn hóa đọc sách, cuộc sống sẽ trở nên dễ chịu biết bao, người với người xích lại gần nhau hơn, thấu cảm hơn. Cảm thụ được cái hay, cái đẹp trong sách, góp phần vào việc hình thành nhân cách, đạo đức, lối sống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời bổ sung kiến thức cho bản thân. Cho dù xã hội có phát triển tới đâu thì những giá trị to lớn mà sách đem lại cho con người vẫn không thể nào xóa bỏ được. Nhà văn M.Gorki đã khẳng định rằng “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả vậy, đã có những cuốn sách không chỉ “mở ra những chân trời mới” cho một người, trăm người, triệu người mà cho cả nhân loại. Chúng ta tìm được những thứ mình cần đọc, học được những kiến thức mới trong từng trang sách. Câu nói của M.Gorki  luôn là một tiếng kèn thúc giục mỗi người chăm chỉ đọc sách để khám phá những chân trời tươi đẹp của nhân loại.

Nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chúng ta hãy cùng nhau chạm tay đến những con chữ, những lời hay ý đẹp; hãy chia sẻ những gì đã đọc được, giới thiệu những sách hay, bổ ích cho bạn bè, người thân và gia đình để nét văn hóa này mãi mãi neo lại trong tâm thức tập thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Nguồn: Trung tâm TTTV