Nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh trao tặng sách cho Trường Cao đẳng Du lịch Huế

Sáng 21/5/2020, nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh đã đến gặp gỡ, giao lưu và trao tặng sách cho Trường Cao đẳng Du lịch Huế. Buổi lễ trao tặng sách có sự tham dự của thầy Vũ Hoài Phương, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Huế; thầy Phạm Bá Hùng, Phó Hiệu trưởng, đại diện Khoa Quản trị chế biến món ăn, Trung tâm thông tin, thư viện cùng các em sinh viên.

Nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh trao tặng sách cho Thầy Vũ Hoài Phương – Hiệu trưởng, cùng Sinh viên tại Thư viện trưởng

         Vừa là nhà thơ, vừa là chuyên gia ẩm thực, nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh là người con của Huế nặng tình quê. Sống xa quê từ lâu nhưng bà vẫn giữ nguyên giọng Huế và cả nếp sống Huế trong chính gia đình mình. Bà là một trong những người Huế xa quê đã góp phần lan tỏa văn hóa Huế, nếp sống Huế đến với mọi miền.Tại buổi lễ, nghệ nhân đã trao tặng cho trường những đầu sách hướng dẫn nấu ăn vừa mới được xuất bản như: Mứt Việt: Vị ngọt tết xưa, Nấu ngon ăn lành, Món cuốn xanh, An lạc mùa chay… Mỗi cuốn sách của bà là một sẻ chia kinh nghiệm với những ai yêu mến và quan tâm đến ẩm thực Huế và ẩm thực chay xứ Huế. Mỗi trang sách nặng trĩu tình với Huế thể hiện tâm niệm giữ gìn “món chay của mẹ”, cũng là “món chay của Huế” qua sự chắt chiu trong nếp sống hằng ngày, qua những truyền trao kinh nghiệm cho những người đi sau. Ở đó, chúng ta sẽ gặp những cách thức làm các món chay, nhưng không chỉ là món chay thông thường, mà là những món chay từng được giữ gìn ở kinh đô Phật giáo Huế.
         Dịp này, nghệ nhân đã giao lưu, chia sẻ và hướng giảng viên và sinh viên khoa quản trị CBMA nấu các món chay như: “Bánh ướt Lạc Việt, Chả giò trái cây’’. Với giọng nói nhẹ nhàng rất Huế cùng với tài năng nấu nướng của mình, những chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực chay xứ Huế của bà đã lan toả thêm tình yêu nghề đến với sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Nghệ nhân ký tặng sách

          Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng Vũ Hoài Phương gửi lời cám ơn chân thành đến nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh và những tình cảm nghệ nhân đã dành cho giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Huế. Đồng thời, nhà trường khẳng định sẽ sử dụng hiệu quả, ý nghĩa số sách đã được trao tặng. Đây là những tài liệu rất có giá trị đối với giảng viên cũng như HSSV của nhà trường. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Vũ Hoài Phương cũng gửi lời chúc sức khỏe đến nghệ nhân và mong rằng trong thời gian tới, bà sẽ tiếp tục trở lại trường nhiều lần nữa để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho thầy và trò của nhà trường.