Chuyến thăm và làm việc của Giám đốc Công ty Edunational, Singapore tại Trường Cao đẳng Du lịch Huế
Sáng ngày 03/05/2017, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế - Vũ Hoài Phương đã có buổi tiếp và làm việc với ông Peter Daniel – Giám đốc Công ty Edunational, Cố vấn cao cấp về đầu tư của Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế tại Singapore để bàn về cơ hội hợp tác nhằm quảng bá và phát triển ngành Du lịch tỉnh nhà.

Buổi làm việc tập trung vào thảo luận hai vấn đề chính là hợp tác mở rộng tour du lịch cho du khách tàu biển thuộc tập đoàn  Royal Caribean Cruise khi đến Huế. Và để phục vụ cho chương trình hợp tác này, 2 bên sẽ chú trọng đến việc xây dựng chương trình đào tạo Tiếng Anh Du lịch theo hướng hội nhập để đáp ứng các điều kiện khung chương trình cho phép của Luật giáo dục nghề nghiệp mới. Tiếp đó, ông Peter Daniel sẽ đóng vai trò trung gian kết nối Trường Cao đẳng Du lịch Huế với Công ty lữ hành Vietravel để thiết kế thêm các tour du lịch tại Huế trên cơ sở sự khác biệt và tiềm năng sẳn có về tài nguyên văn hóa và di sản mà Huế đang sở hữu.

Khảo sát của Singapore về sở thích và nhu cầu của đối tượng khách này tại cảng Chân Mây Lăng Cô, mỗi chuyến cập cảng có khoảng chừng 1000/3000 khách xuống đất liền trong 12 tiếng và tham quan Huế (25%), số còn lại tham quan Đà Nẵng và Hội An. Trăn trở với những con số khiêm tốn như vậy về lượt khách tàu biển ghé thăm Huế nên ý tưởng hợp tác để mang khách về chiêm ngưỡng Huế đã ra đời.

Với thế mạnh về con người – đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và nhiều lớp sinh viên có kỹ năng nghề vững, Trường Cao đẳng Du lịch Huế sẽ có những đóng góp tích cực nhằm thu hút du khách đến với các city tour lý thú và tạo cơ hội cho khách tham quan các điểm đến đẹp và ý nghĩa của cố đô Huế ngàn năm văn hiến.

         Ngoài ra, nằm trong kế hoạch phát triển chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch, ông Peter Daniel đề xuất tham gia hợp tác đào tạo kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh như việc cử các giảng viên Singapore giảng dạy một số khoá học ngắn hạn tại Trường Cao đẳng Du lịch Huế và phối hợp xây dựng chương trình đào tạo nằm trong dự án hợp tác đào tạo với Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô. Hơn thế nữa, việc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với các giảng viên khoa Ngoại ngữ sẽ được thường xuyên diễn ra theo chu kỳ 2 tháng/ kỳ 7 ngày

         Kết quả của cuộc gặp này là Hội thảo hợp tác vào thứ 7 ngày 06/05/2017 với chủ đề Rà soát Chương trình đào tạo nghề Biên phiên dịch Tiếng Anh du lịch theo hướng phát triển bền vững và phù hợp nhất với năng lực thực hiện của người học giữa ông Peter Daniel và các giảng viên giảng dạy tiếng Anh thuộc Khoa Ngoại ngữ và các khoa chuyên môn nghề của trường.

Hội thảo cũng là dịp để chuyên gia khảo sát thực trạng giảng dạy tiếng Anh tại trường nghề du lịch và khách sạn nhằm tìm ra những giải pháp để nâng cao kỹ năng thực hành tiếng Anh cho sinh viên trường Cao đẳng Huế nói chung và sinh viên nghề biên phiên dịch tiếng Anh du lịch đặc thù.